วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รู้จักกับ "คีริล" ว่าที่เจ้าของทีมคนใหม่ของ ซันเดอร์แลนด์

 ซันเดอร์แลนด์ ทีมดังในศึกลีกวัน อังกฤษ ยืนยันว่าพวกเขาจะเปลี่ยนแปลงเจ้าของสโมสรจาก สจวร์ต โดนัลด์ เป็น คีริล หลุยส์-เดรย์ฟุส มหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศสวัย 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของ โรแบร์ หลุยส์-เดรย์ฟุส อดีตเจ้าของทีม โอลิมปิก มาร์กเซย ยักษ์หลับในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ที่ล่วงลับไปแล้วนั่นเอง

โดย คีริล หลุยส์-เดรย์ฟุส จะนั่งเก้าอี้ตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่ของทัพแมวดำอย่างเร็วที่สุดในช่วงกลางเดือนมกราคมปีหน้า เนื่องจากต้องรอการอนุมัติจากอิงลิช ฟุตบอล ลีก อย่างเป็นทางการเสียก่อน

คีริล เป็นลูกชายคนเล็กจากทั้งหมด 3 คน ของ โรแบร์ และ มาร์การิตา หลุยส์-เดรย์ฟุส มารดาชาวรัสเซีย (นามสกุลเดิม บ็อกดาโนวา) ซึ่งตัวคีริลเองมีความสนใจในฟุตบอลตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว โดยเฉพาะทีมโปรดของตระกูลอย่าง โอลิมปิก มาร์กเซย และ ทีมชาติฝรั่งเศส ที่เจ้าตัวเข้าไปชมเกมในสนามอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ เดลี เมล สื่อดังแดนผู้ดียังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า คีริลมีกองทุนทรัสต์ฟันด์มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 4.5 หมื่นล้านบาท) อยู่ในครอบครองด้วย

สำหรับตระกูล หลุยส์-ดรายฟุส ก่อตั้งธุรกิจ หลุยส์-ดรายฟุส กรุ๊ป ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเคยเป็นเจ้าของสโมสรมาร์กเซยเป็นเวลา 20 ปี ก่อนจะขายทีมไปเมื่อปี 2016 โดย โรแบร์ คุณพ่อของคีริล เคยเป็นผู้บริหารใหญ่ของ adidas แบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลก ตั้งแต่ปี 1994-2001 ก่อนหน้านั้นยังดำรงตำแหน่งเดียวกันในบริษัทโฆษณาดังของอังกฤษอย่าง Saatchi & Saatchi ช่วงปี 1989-1993 ด้วย

หลุยส์-ดรายฟุส ผู้พ่อ กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของมาร์กเซยในปี 1996 ในช่วงการบริหารของเขานั้น ทีมสามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศถ้วยยูฟ่า คัพ 2 ครั้ง แต่ก็น่าเสียดายที่ไปไม่ถึงแชมป์ทั้ง 2 ครั้ง (1998/99 แพ้ ปาร์มา ของอิตาลี 0-3 และ 2003/04 แพ้ บาเลนเซีย ของสเปน 0-2)ติดตามข่าวเพิ่มเติม >> bossufabet.com  | beufabet.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น